[Shoes & You] เทคนิคดูแลรองเท้าคู่โปรดในหน้าฝน ☂

Posted by

Rain Shoes 2016

หน้าฝนมาเยือนทีไร สาวๆ หลายคนคงเกิดความกังวลก่อนออกจากบ้าน เพราะกลัวว่ารองเท้าคู่โปรดจะเปียกฝน เปรอะเปื้อน แหม... ก็อุตส่าห์แต่งหน้า แต่งตัวซะสวย แต่กลับต้องมาตกม้าตายที่รองเท้าแตะ! ส่วนรองเท้าคู่สวยกลับต้องนอนรออยู่ในตู้ซะงั้น!

Shoes Republic มีวิธีการดูแลรองเท้าแบบง่ายๆ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้มาฝากกันค่ะ ถ้าหากรองเท้าคู่โปรดใส่ออกไปโดนฝนจนแฉะแล้ว จะต้องดูแลยังไงเพื่อให้น้องรองเท้าสุดรักอยู่กับเราไปได้นานๆ

ฝนตกก็ไม่ตกใจ กับ 5 ขั้นตอนดูแลรองเท้ายามหน้าฝนจาก Shoes Republic

1. ตากรองเท้าให้แห้งสนิท!

รองเท้าที่เปียกฝนแล้ว หากไม่นำไปตากให้แห้งสนิทดี จะเป็นสาเหตุของเชื้อราหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้นะคะ!  ดังนั้นก่อนอื่น เมื่อถึงบ้านแล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ ใช้ผ้าสะอาดหรือแปรงสำหรับทำความสะอาดรองเท้า นำมาซับน้ำและปัดทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นจัดรองเท้าให้เข้ารูปทรงสวยงาม แล้วใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ขยำเป็นก้อนๆ อัดเข้าไปในรองเท้าให้แน่น จากนั้นนำรองเท้าไปตากในร่ม ที่มี อากาศถ่ายเท ลมผ่านดีๆ ตากทิ้งไว้ประมาณหนึ่งวัน โดยใช้วิธีพิงรองเท้าในแนวตั้งเข้ากับกำแพง เพื่อทำให้พื้นและส้นรองเท้าแห้งสนิทขึ้น

☂☂  ข้อควรระวัง ☂

ไม่ควรนำรองเท้าไปตากในที่ที่โดนแดดจัดโดยตรง แม้ว่าจะช่วยให้รองเท้าแห้งเร็วทันใจขึ้น แต่การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิกะทันหันแบบนี้ อาจทำร้ายวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าให้เกิดความเสียหายได้ค่ะ


Prego

2. ทำความสะอาดรองเท้าให้กลับมาสวยปิ๊ง

เมื่อรองเท้าแห้งสนิทดีแล้ว ให้ใช้แปรงทำความสะอาดรองเท้าปัดสิ่งสกปรกออกให้หมดอีกครั้ง จากนั้นใช้ผ้านิ่มๆ ทาครีมหรือโฟมทำความ สะอาดที่เหมาะสมกับประเภทรองเท้า ทำความสะอาดในจุดที่ยังเหลือคราบสกปรกอยู่ออกให้หมด

3. ดูแลรองเท้าหนังให้สวยนาน

กรณีที่รองเท้าทำจากหนัง ให้ใช้ครีมที่เหมาะกับประเภทของหนังชนิดนั้นๆ ทาบางๆ ให้ทั่วจากนั้นใช้ผ้าแห้งนุ่มๆ ขัดให้เงางาม นอกจากจะ ทำให้รองเท้าหนังดูใหม่ขึ้นแล้ว ยังช่วยบำรุงและป้องกันการแตกลายของวัสดุได้อีกด้วย

4. เก็บรักษาอย่างไรให้ถูกวิธี

ควรเก็บรองเท้าในที่ที่ไม่โดนแสงแดดโดยตรงและมีอากาศถ่ายเทได้ดี การใส่ซองกันชื้นจำพวก Silica Gel ลงไปในกล่องเก็บรองเท้าด้วย ก็จะยิ่งรักษาและยืดอายุการใช้งานของรองเท้าให้ยาวนานขึ้น  ในทางกลับกันหากเก็บรองเท้าในถุงหรือกล่องที่ไม่มีอากาศถ่ายเท รวมถึงเก็บ ไว้ใกล้ความชื้น ก็จะทำให้รองเท้าเสียได้ง่าย และอายุการใช้งานก็จะสั้นลงด้วยค่ะ

5. ปกป้องจากฝนและสิ่งสกปรกก่อนใช้ครั้งต่อไป

การฉีดสเปรย์ป้องกันน้ำและสิ่งสกปรกเคลือบบนพื้นผิวของรองเท้าก่อนนำไปใช้งาน ก็จะช่วยปกป้องให้รองเท้าคู่โปรดไม่เปื้อนฝนและ สิ่งสกปรกอาจเกิดขึ้นจากการใช้งานในครั้งต่อไป

รู้เทคนิคและขั้นตอนดีๆ ในการดูแลรักษารองเท้ากันแบบนี้แล้ว หน้าฝนนี้ถ้าหากรองเท้าคู่โปรดเปียกฝนก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วนะคะ หรือลองเลือกใช้รองเท้า Rain Shoes Series จาก Shoes Republic ที่เหมาะกับการใช้งานในหน้าฝน ก็จะช่วยให้สาวๆ สบายใจหายห่วง หมดกังวลเรื่องรองเท้าเปียกฝนไปได้เลยค่ะ ^__^


Shop these items


Rain Shoes Series

Eclat Glitter Night

Eclat Milk Choco

Prego Prussian Blue

Prego Naked Pink

Bene Glitter Grey

Tami French Vanilla

Tami Light Oak

Bene Stripe Navy

Bene Glitter Grey

Shoes Care Items

ครีมบำรุงและทำความสะอาดหนัง : COLLONIL 1909 LEATHER CREAMสเปรย์กันน้ำและสิ่งสกปรกนาโนเทค : COLLONIL NANOPRO SPRAYสเปรย์ปกป้องและบำรุงหนังพิเศษ : COLONIL 1909 SUPREME PROTECT SPRAY
COLLONIL 1909 LEATHERสเปรย์กันน้ำและสิ่งสกปรก
COLLONIL NANOPRO SPRAY
COLONIL 1909 SUPREME
PROTECT SPRAY


  • Shoes Care
  • Rain Shoes

×
×